Nóng hổi bánh rán mặn

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 20 Tháng 11 2012.

  1. (Lượt xem: 1,562)

    Nguyên liệu:
    - Bột nếp xay ướt
    - Thịt xay
    - Miến
    - Đu đủ xanh, cà rốt
    - Xà lách, rau thơm các loại
    - Hành tỏi khô, ớt, hạt tiêu.
    [IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Miến, mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên cùng thịt xay, hạt nêm và hạt tiêu để làm nhân bánh.
    [IMG]
    Bước 2: Chia bột nếp xay thành những viên có kích thước bằng nhau, ấn dẹt rồi xúc nhân cho vào giữa.
    [IMG]
    Bước 3: Vê cho bột bao kín, tạo hình bánh có độ thuôn dài.
    [IMG]
    Bước 4: Đu đủ xanh, cà rốt nạo vỏ, thái miếng mỏng. Bóp qua với muối, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn cùng dấm, đường, nước mắm làm dưa góp ăn kèm.
    Bước 5: Pha nước chấm bằng nước đun sôi để nguội với dấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm tạo vị chua cay mặn ngọt.
    [IMG]
    Bước 6: Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn.
    [IMG]
    Vớt bánh rán mặn ra đặt vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng hổi các bạn nhé!
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công!
    Hà Ly
    Theo EVA.VN`
  2. Facebook comment - Nóng hổi bánh rán mặn

Chia sẻ trang này