Phạm Thị Tuyết: Tấm gương sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện

Thảo luận trong 'Giáo dục đại học' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 18 Tháng 5 2013.

 1. (Lượt xem: 1,652)

  Mỗi khi nhắc đến Phạm Thị Tuyết (ảnh), lớp 3NV1, khoa Sư phạm, trường Đại học Bạc Liêu, bạn bè lẫn thầy cô đều cảm mến đức tính cần cù, quyết tâm trong học tập của cô sinh viên này.

  Mặc dù nhà ở xa, điều kiện vật chất khó khăn nhưng Tuyết vẫn kiên trì trên con đường học vấn. Nền tảng là một học sinh khá giỏi nên khi lên đại học, Tuyết luôn giữ vững phong độ của mình. Hằng ngày, cô sinh viên có dáng người nhỏ nhắn ấy cùng chiếc xe đạp cũ kỹ đến lớp. Thời gian rảnh, Tuyết tận dụng nó đến thư viện, nhà sách để tìm tài liệu phục vụ cho việc học. Buổi tối, Tuyết dùng thời gian quý báu của mình ở ký túc xá để đọc sách, nghiên cứu bài vở. Vì có thời gian biểu hợp lý, Tuyết không những hoàn thành tốt vai trò lớp phó học tập mà còn tham gia các phong trào của khoa, trường tổ chức. Đặc biệt, khi bước sang năm học thứ hai, Tuyết đã đăng ký nghiên cứu khoa học với đề tài “Đặc trưng loại thể trữ tình trong thơ Lê Anh Xuân”. Dù biết thực hiện đề tài này sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng để thực hiện tốt, Tuyết sắp xếp lịch học trên lớp sao cho hợp lý và bỏ ra công sức, thời gian đến nhiều địa phương, đơn vị thu thập tư liệu liên quan đến nhà thơ Lê Anh Xuân. Tháng 10/2011, công trình trên được xếp loại giỏi, dự thi toàn quốc và có mặt trong kỷ yếu “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc lần thứ VI” do trường Đại học Sư phạm Hà Nội II đăng cai tổ chức vào tháng 10/2012. Năm học 2011 - 2012, Phạm Thị Tuyết vinh dự là 1 trong 3 sinh viên (SV) nhận bằng khen của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu với thành tích nghiên cứu khoa học, 15 SV “Đã đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, năm học 2011 - 2012”, 11 SV “Đã đạt thành tích trong phong trào nghiên cứu khoa học toàn quốc”.
  Hiện tại, bên cạnh việc học trên lớp và tham gia tốt các phong trào, Tuyết đang tập trung viết khóa luận tốt nghiệp. Tin rằng, bằng sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng, Tuyết sẽ còn gặt hái nhiều kết quả hơn nữa trên con đường học tập của mình.
  TRẦN NHƯ Ý
  Administrator thích bài này.
 2. Facebook comment - Phạm Thị Tuyết: Tấm gương sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện

Chia sẻ trang này