Thưởng thức chè chuối Indonesia tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 21 Tháng 8 2012.

  1. (Lượt xem: 1,406)

    Chè có vị ngọt lịm của chuối, vị bùi của cốt dừa, vừa thanh mát lại vừa rất bổ dưỡng.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]



    Nguyên liệu:
    - 2 nhánh lá dứa (lá nếp)
    - 2 lít nước pha loãng với 25gr nước cốt dừa
    - 250gr nước cốt dừa
    - Vani
    - 1kg sắn
    - 1kg khoai lang
    - 250gr đường cọ
    - Chuối
    - Quả thốt nốt
    - Muối

    Cách làm:
    Bước 1:
    - Đun sôi hỗn hợp nước và nước dừa ở lửa vừa.
    - Sau đó, cho thêm lá dứa và một ít vani vào đun cùng.
    [IMG]
    Bước 2: Gọt sạch vỏ khoai lang rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào đun với hỗn hợp nước dừa và đường cọ.

    Bước 3: Hấp chín sắn rồi cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    [IMG]

    Bước 4: Cho chuối cắt lát vào đun cùng với hỗn hợp trên.

    Bước 5: Cho thêm sắn vào và đun ở lửa nhỏ.
    [IMG]

    Bước 6: Thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ hỗn hợp cho đều.
    [IMG]

    Bước 7: Cuối cùng, cho thêm quả thốt nốt vào rồi tắt lửa và cho ra bát thưởng thức.
    [IMG]
    [IMG]

    Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít sương sa hạt lựu vào ăn cùng.

    [IMG]
    [IMG]

    Theo - Màn ảnh Sân khấu
  2. Facebook comment - Thưởng thức chè chuối Indonesia tại nhà

Chia sẻ trang này