Chè có vị ngọt lịm của chuối, vị bùi của cốt dừa, vừa thanh mát lại vừa rất bổ dưỡng. Nguyên liệu: - 2 nhánh lá dứa (lá nếp) - 2 lít nước pha loãng với 25gr nước cốt dừa - 250gr nước cốt dừa - Vani - 1kg sắn - 1kg khoai lang - 250gr đường cọ - Chuối - Quả thốt nốt - Muối Cách làm: Bước 1: - Đun sôi hỗn hợp nước và nước dừa ở lửa vừa. - Sau đó, cho thêm lá dứa và một ít vani vào đun cùng. Bước 2: Gọt sạch vỏ khoai lang rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào đun với hỗn hợp nước dừa và đường cọ. Bước 3: Hấp chín sắn rồi cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bước 4: Cho chuối cắt lát vào đun cùng với hỗn hợp trên. Bước 5: Cho thêm sắn vào và đun ở lửa nhỏ. Bước 6: Thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ hỗn hợp cho đều. Bước 7: Cuối cùng, cho thêm quả thốt nốt vào rồi tắt lửa và cho ra bát thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít sương sa hạt lựu vào ăn cùng. Theo - Màn ảnh Sân khấu