Cát Phượng vẫn hy vọng tìm được một nửa đích thực

Thảo luận trong 'Làng Showbiz' bắt đầu bởi tuech, 3 Tháng 9 2012.

 1. (Lượt xem: 1,135)

  Chuyện Thái Hòa và Cát Phượng chia tay chẳng còn là thông tin mới, nhưng nhiều khán giả vẫn không tin đó là sự thật. Họ muốn thấy hai người diễn chung cùng sân khấu.
  Gặp Cát Phượng những ngày này, dễ dàng nhận ra khoảng cách lớn giữa hình ảnh vui nhộn của cô trên sân khấu và nét trầm buồn ngoài đời. Các vở diễn ở sân khấu Phú Nhuận có Phượng tham gia hằng đêm vẫn sáng đèn. Đêm nào không đến sân khấu kịch, cô lại nhận chương trình tấu hài ở các tụ điểm.

  Mỗi lần Cát Phượng xuất hiện, tiếng cười lại vang khắp khán phòng. Chỉ có điều, rất ít người biết, ngay khi bước vào cánh gà, lớp vỏ hài hước bên ngoài tức khắc tan biến.
  Là người chủ động đi đến quyết định chia tay với Thái Hòa, nhưng Cát Phượng không ngờ tâm trạng của mình lại đau đớn, nặng nề đến thế. Bây giờ, chỗ bám víu để vực dậy tinh thần của cô chính là công việc.
  [IMG]
  Hai mẹ con Cát Phượng. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa.
  Cát Phượng bộc bạch: "Mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là lấy lại cân bằng. Tôi phải làm việc, phải có thu nhập. Dù mình có khóc thì vẫn phải làm sao cho khán giả cười".
  Có nhiều vở kịch dàn dựng từ lâu nhưng còn ăn khách, nên vẫn được các sân khấu diễn lại. Điều này có nghĩa là Phượng và Thái Hòa vẫn xuất hiện chung. Phượng cười chua xót: "Không ít lần đang diễn, nghe dưới khán giả nói vọng lên: Ly dị rồi mà vẫn diễn chung kìa... Tôi gắng lắm mới kìm được nước mắt".
  Phượng tha thiết mong khán giả thông cảm với cô. Chia tay rồi, hai người vẫn có thể là bạn diễn. Ngoài tình nghĩa vợ chồng, họ còn có trách nhiệm của người diễn viên khi bước lên sân khấu.
  Từ đầu năm đến giờ, Phượng không nhận thêm vai mới. Cô rất sợ tâm lý bất ổn tạo ra các vai cơm nguội cho vở diễn. Chỉ có vừa rồi, khi nghệ sĩ Phước Sang mời, cô mới nhận vai Marilyn Monroe trong bộ phim Võ lâm truyền kỳ. Vai nhỏ nhưng Phượng chuẩn bị rất chu đáo. Cô nhẩm tính: "Năm nay 37 tuổi, tôi gặp nhiều điều không vui. Hy vọng sang năm mới, khi Võ lâm truyền kỳ chiếu Tết, mọi muộn phiền sẽ trôi qua, bình an sẽ tới".
  Sau các đêm diễn, một mình trong căn phòng rộng, Cát Phượng hay khóc. Xưa nay cô sống khép kín, bề ngoài khá cứng rắn nên ít ai hiểu được tâm tư sâu kín bên trong. Tin Phượng và Thái Hòa ly dị lan ra, dư luận không ủng hộ Phượng. Chẳng thể phân giải cùng ai, nỗi đau càng chồng chất. Phượng lao vào công việc, quần quật đóng kịch, đi diễn tấu hài. Đêm về, cô một mình bó gối xem TV, nghe nhạc, lại khóc. Cô thảng thốt: "Hình như mắt em đang mờ dần".
  Niềm an ủi lớn nhất, và cũng là nỗi đau lớn nhất của Cát Phượng là đứa con trai vừa lên 3 tuổi. Nhiều đêm cô khóc, cậu bé bụm tay ôm mặt mẹ, bập bẹ an ủi: "Mẹ đừng khóc nữa". Phượng ôm con nấc lên: "Con có tha lỗi cho mẹ không?"...
  Lau vệt nước mắt hoen đầy gương mặt, Cát Phượng bảo: "Chia tay, tôi không nghĩ gì cho mình, lúc nào cũng chỉ nghĩ có lỗi với con. Thằng bé là tài sản lớn nhất của đời tôi. Tôi nghĩ từ nay mình sẽ đóng cả 3 vai, vừa là mẹ, vừa là cha, vừa là chị của bé. Tôi cố đi diễn nhiều cũng là vì mong có đủ tài chính nuôi con lớn khôn, học hành đến nơi đến chốn".
  Những giọt nước mắt trên gương mặt Cát Phượng đã khô. Nụ cười hiền lành, không phấn son, giọng nói chất phác thấm đẫm trải nghiệm nhân sinh: "Hồi xưa, tôi nghĩ mình mạnh mẽ, rất giống đàn ông, có khi làm đàn ông sợ. Bây giờ tôi hiểu, thật ra tôi rất yếu ớt, bé nhỏ. Nhưng dù sao đi nữa, vẫn phải đứng dậy đương đầu với cuộc đời".
  Khi được hỏi: "Chị có còn tin vào tình yêu và hạnh phúc sau những đổ vỡ vừa qua?", Cát Phượng nhìn xa xăm rồi gật đầu nhẹ: "Tôi vẫn hy vọng gặp được một nửa đích thực của mình. Chắc khó khăn lắm. Nhưng nếu tìm thấy, tôi sẽ lại mở lòng yêu, thật mãnh liệt".
  (Theo Thế Giới Văn Hóa)
 2. Facebook comment - Cát Phượng vẫn hy vọng tìm được một nửa đích thực

Chia sẻ trang này