Chọn máy giặt cho gia đình

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi Luuvannguyet13, 12 Tháng 7 2013.

 1. (Lượt xem: 1,502)

  Máy giặt đã trở thành một trong những vật dụng cần yếu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, lựa chọn máy giặt ăn nhập với túi tiền nhu cầu sử dụng của từng gia đình lại là điều không đơn giản.

  N trong một!

  Nếu với mức giá từ 10 triệu đồng trở lên bạn sẽ có nhiều cách chọn lọc với 5 chế độ giặt cho một chương trình giặt, trong khi với các máy giặt bình thường giờ chỉ có 3 chế độ giặt, tốc độ vắt từ 1.000 - 1.200 vòng thay vì 500 - 600 như máy giặt bình thường. Công suất máy cũng sẽ lớn hơn, có thể giặt tới 7 kg đồ, trong khi những máy giặt có giá rẻ hơn chỉ giặt được từ 4 - 5 kg đồ.

  Đứng đầu bảng của danh sách "hàng giá cao" này là những sản phẩm máy giặt nhập khẩu như: Electrolux (Thụy Điển); Fagor, Teka (Tây Ban Nha); Siemen (Đức); Samsung, LG Electronic (Hàn Quốc)... Với những loại máy giặt này sự lo âu chủng loại áo quần cũng như màu sắc sẽ bị loại bỏ bởi đã có chương trình tuyển lựa chế độ giặt cho từng loại vải; hệ thống điều chỉnh nhiệt độ nước giặt; chế độ giặt tay, giặt nhanh, chế độ giặt đêm, giặt tần tiện nước, chế độ giặt nhanh, giặt kinh tế, giặt không xả hoặc chọn lọc tốc độ vắt cũng như mâm giặt đảo chiều khiến xống áo không bị rối sau khi giặt...

  ngoại giả, một số máy còn có chế độ ghi nhớ lại khoảng 3 chương trình giặt mà bạn thường hay sử dụng để có thể "up date" cho lần giặt sau.

  Một điều quan yếu không kém đối với việc dùng máy giặt mà nhiều người thường không quan tâm đó chính là lượng nước tiêu thụ. Bạn có dám chắc rằng mình có thể giặt 7 kg xống áo chỉ với 40 - 50 lít nước? Hãy thử làm một phép tính nhanh, bạn sẽ thấy chiếc máy giặt không chỉ giúp bạn đỡ mất sức mà còn tùng tiệm được "kha khá" tiền nước!

  Thêm một điểm đáng quan tâm khi chọn lọc máy giặt là chất liệu được dùng để làm lồng giặt! Nhà sản xuất nào cũng đưa ra những chất liệu "hoàn hảo" cho sản phẩm của họ, nhưng bản chất bạn không thể dễ dàng ưng với sản phẩm 2 - 3 triệu đồng cho một chiếc máy giặt được dùng bằng thép chống gỉ? Tính năng của chúng hoàn hảo thật đấy, ngay cả những thương hiệu cũng có thể khiến bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm, nhưng giá thành của chúng so với thu nhập của đa số người tiêu dùng bây chừ còn là một khoảng cách không nhỏ!

  Thuận tiền - ưng ý

  Không cần phải bỏ quá nhiều tiền để mua một chiếc máy giặt trong khi gia đình bạn còn nhiều thứ cần phải mua. Các nhà sản xuất cũng đã có những sản phẩm "không kém gì" để bạn chọn lọc.

  Dòng máy "hạng trung" này hiện được bán khá nhiều và cũng là một trong những dòng sản phẩm đang được bán chạy nhất trên thị trường. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tuyển lựa những sản phẩm của các hãng như Electrolux, Daewoo, LG, Samsung, Toshiba... với mức giá từ 5 - 8 triệu đồng. 3 chế độ cho một chương trình giặt được lắp đặt phổ biến cho dòng sản phẩm này. Tốc độ vắt làng nhàng từ 600 - 800 vòng/ phút và lượng nước tiêu thụ khoảng 80 - 100 lít nước cho một lần giặt 5 kg. Đây chính là điểm dị biệt lớn giữa các dòng sản phẩm. Với giá tiền này, bạn cũng đã sở hữu được những sản phẩm có cửa ngang và cánh cửa có thể mở rộng đến 1800 và dĩ nhiên sản phẩm của bạn sẽ được bảo hành của chính nhà sinh sản với thời kì bảo hành tới 12 tháng...

  Máy giặt bình dân vẫn Ok!

  2,8 - 5 trieehj đồng là số tiền bạn bỏ ra để có thể đưa về nhà một chiếc máy giặt với đầy đủ các tính năng căn bản. Đứng đầu danh sách dòng sản phẩm này với số tiền ấy phải kể đến Sanyo, Samsung, LG, Daewoo... Cũng chế độ hẹn giờ, cài đặt các chế độ giặt tự động, một vài sản phẩm cũng được nhà sinh sản lắp đặt mâm xoay đảo chiều, nhưng phần đông các sản phẩm này đều là loại máy giặt cửa trên. mẫu mã và các bảng điều khiển được thiết kế đơn giản, một số sản phẩm được lắp lồng giặt bằng nhựa, hệ thống khóa bảo vệ khi máy giặt đang hoạt động... "Dung lượng" của dòng sản phẩm này không vượt quá 5 kg áo xống.

  một đôi nhà sản xuất vẫn ưu ái cài đặt cho dòng sản phẩm này một số tính năng ưu việt như: bảng điều khiển bằng kỹ thuật số, cài đặt riêng các chế độ giặt cho từng loại vải, giặt bằng bọt tạo khí Nanosilver, chương trình giặt chăn, giặt tần tiện nước... Dòng sản phẩm này cũng được nhà sinh sản bảo hành 2 năm, dù rằng tuổi thọ của chúng thật sự thua kém các dòng sản phẩm trên.

  Theo Sức mạnh số
 2. Facebook comment - Chọn máy giặt cho gia đình

Chia sẻ trang này