Chùa Đầu Sấu

Thảo luận trong 'Du lịch Bạc Liêu' bắt đầu bởi Phan Tú Toàn, 29 Tháng 11 2012.

 1. Phan Tú Toàn Phan Tú Toàn & Phan Thanh Cường

  (Lượt xem: 2,735)

  Sẽ là thiếu sót cho những ai đã từng một lần đến với Hồng Dân chỉ để tham quan các làng nghề truyền thống, thưởng thức món bánh tằm Ngan Dừa... mà chưa dừng chân ghé thăm ngôi chùa cổ 101 năm tuổi - chùa Đầu Sấu (xã Lộc Ninh).

  [IMG]
  Chánh điện chùa Đầu Sấu (xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân). Ảnh: H.T
  Được phật tử góp tiền xây cất vào năm 1911 với vật liệu chủ yếu là cây lá địa phương, nền đất… Đến đầu những năm 1990, chùa Đầu Sấu được trùng tu khang trang hơn với mái lợp tôn, nền gạch tàu, cột nhà được chạm rồng khá tinh xảo. Năm 2004, chùa Đầu Sấu được người dân trong và ngoài huyện đóng góp hơn 4 tỷ đồng để xây dựng chánh điện và đã khánh thành vào năm 2011. Sự kiện này đã thu hút hàng ngàn phật tử khắp nơi về dự.
  Bên ngoài chánh điện là những bức tượng thần Rắn 5 đầu, tượng nữ thần Kayno nửa người nửa chim, cùng những cột trụ và những bức tường được nghệ nhân chạm khắc kỳ công mang đậm sắc thái văn hóa của người Khmer. Phía bên trong chánh điện có tượng Phật Thích Ca rất lớn, trên tường và trần là những bức tranh đẹp kể về sự tích trước và sau khi thành Phật của Phật Thích Ca do những nghệ nhân tài hoa tạo nên…
  Hàng năm, tại chùa Đầu Sấu diễn ra nhiều lễ hội như: Đôn-ta (ngày 30/8 âl), Oóc-om-bóc (ngày 15/10 âl)…
  Với những giá trị văn hóa truyền thống và lối kiến trúc đặc sắc, chùa Đầu Sấu được xem là điểm đến hấp dẫn của tua du lịch văn hóa tín ngưỡng.
  Hữu Thọ

  Báo Bạc Liêu
  bboy_nonoyes thích bài này.
 2. Facebook comment - Chùa Đầu Sấu

Chia sẻ trang này