CLB Nhiếp ảnh trẻ - Lớp kế thừa của nhiếp ảnh Bạc Liêu

Thảo luận trong 'CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 3 Tháng 6 2014.

 1. (Lượt xem: 3,259)

  Những năm vừa qua, Nhiếp ảnh Bạc Liêu đã gặt hái được nhiều thành công và khẳng định vị thế của mình trong khu vực khi 5 năm liền đoạt giải đồng đội ở các cuộc thi ảnh nghệ thuật Đồng bằng Sông Cửu Long; Các tác giả nhiếp ảnh Bạc Liêu cũng liên tục giành giải thưởng cao ở các cuộc thi ảnh cấp quốc gia & quốc tế… Để kế thừa và phát huy những thành tích trên đồng thời phát triển phong trào nhiếp ảnh, được sự cho phép của lãnh đạo LHH VHNT tỉnh Bạc Liêu, ngày 15/3/2014 - nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu đã cho ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh trẻ, quy tụ những bạn trẻ đam mê Nghệ thuật Nhiếp ảnh, tạo điều kiện cho các bạn học hỏi, sáng tác và tham gia các cuộc thi ảnh để nâng cao kỹ năng, tay nghề.

  Ban đầu, CLB có 17 thành viên là những người trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bạc Liêu. Ban chủ nhiệm CLB gồm có 5 thành viên: NSNA Phan Thanh Cường (Chủ nhiệm), Lâm Hương Nguyên & Nguyễn Như Ý (Phó Chủ nhiệm), Trịnh Hải Đăng (Tài vụ), Trịnh Hữu Thọ (Ủy viên kiểm tra).

  Chỉ sau hơn 2 tháng thành lập, đến nay CLB đã gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận với: 1 giải Nhì và 15 tác phẩm chọn triển lãm tại Cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật “Đất và Người Bạc Liêu” mở rộng toàn quốc; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 20 tác phẩm chọn triển lãm tại Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Festival Đờn ca tài tử”.

  Bên cạnh những thuận lợi và thành tích trên, CLB do mới thành lập nên vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Các thành viên trẻ do mới làm quen Nhiếp ảnh nghệ thuật nên kỹ năng còn chưa vững; kinh phí hoạt động do thành viên tự đóng góp nên còn hạn hẹp, chưa thể tổ chức nhiều chuyến sáng tác thực tế; chưa có điều kiện để tiếp cận sáng tác một số chủ đề được quan tâm…

  Sắp tới đây, CLB sẽ tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật Nhiếp ảnh với sự giảng dạy của các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, song song đó là tổ chức các chuyến sáng tác thực tế giúp các thành viên trẻ nắm vững kiến thức nhiếp ảnh để cho ra các tác phẩm nhiếp ảnh chất lượng.

  Tuy số lượng thành viên CLB chưa nhiều nhưng họ đều là những tác giả trẻ hăng hái, đầy nhiệt huyết và đầy tiềm năng. Mong rằng với sự quan tâm của tỉnh Bạc Liêu dành cho Nghệ thuật Nhiếp ảnh, CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu sẽ là lớp kế thừa, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của thế hệ đi trước, xứng đáng với một Bạc Liêu đi lên từ văn hóa.

  Một số tác phẩm của thành viên CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu:

  [IMG]
  Quê hương bài Dạ cổ. Ảnh: NGUYỄN NHƯ Ý

  [IMG]
  Mùa hè tình nguyện. Ảnh: PHAN THANH CƯỜNG

  [IMG]
  Đờn ca tài tử trong mắt em. Ảnh: TRỊNH HỮU THỌ

  [IMG]
  Bạc Liêu - thành phố trẻ. Ảnh: LÂM HƯƠNG NGUYÊN

  [IMG]
  Hành trình Caravan - Điện gió. Ảnh: VƯU LONG

  [IMG]
  Viết thư pháp bản Dạ cổ hoài lang lớn nhất Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN TRUNG HIẾU
  NGUYỄN NHƯ Ý
 2. Facebook comment - CLB Nhiếp ảnh trẻ - Lớp kế thừa của nhiếp ảnh Bạc Liêu

Chia sẻ trang này