Đàn ông thông minh hơn khi nhìn phụ nữ khỏa thân

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tuech, 23 Tháng 8 2012.

 1. (Lượt xem: 2,048)

  Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Tampere và Đại học Aalto (Phần Lan) sau khi khảo sát một nhóm tình nguyện gồm cả nam và nữ giới.
  Trong nghiên cứu, cách thành viên được xem những bức ảnh chụp một số người mẫu nam và nữ với các mức độ “thiếu vải” khác nhau, trong đó có người khỏa thân toàn bộ. Cùng lúc này, các nhà khoa học tiến hành đo hoạt động điện não của từng người.

  Kết quả cho thấy theo mức độ “thiếu vải” tăng dần của các người mẫu nữ, hàm lượng chất xám trong não bộ các thành viên nam được huy động càng nhanh.
  [IMG]
  Ở nam giới, tốc độ xử lý của não bộ với các hình ảnh phụ nữ khỏa thân nhanh và hiệu quả hơn hẳn.

  “Trong khoảng thời gian dưới 0,2 giây, não bộ xử lý hình ảnh người mẫu khỏa thân hiệu quả hơn so với những bức ảnh người mẫu mặc trang phục kín đáo”- Giáo sư Jari Hietanen, thành viên nhóm nghiên cứu nhận định.

  Cụ thể, não bộ phản ứng mạnh nhất với các bức hình khỏa thân hoàn toàn. Mức độ phản ứng yếu hơn với các bức hình chụp người mẫu mặc áo tắm. Cuối cùng, não bộ phản ứng yếu nhất với những bức ảnh chụp người mẫu mặc trang phục kín đáo.

  Đặc biệt, kết quả tương tự cũng thu được ở các thành viên nữ. Theo Giáo sư Hietanen, qua nghiên cứu, có thể phần nào hình dung ra cách tổ tiên của loài người dùng để nhận biết bạn tình tiềm năng của mình. Quá trình này sẽ dễ dàng hơn
  vechaibaclieu thích bài này.
 2. Facebook comment - Đàn ông thông minh hơn khi nhìn phụ nữ khỏa thân

 3. Vậy nên treo ảnh nữ khỏa thân trong các phòng thi, cho thí sinh nam làm bài tốt hơn chút!!!

Chia sẻ trang này