Miếu quan đế ở hồng dân - điểm đến của du lịch văn hóa tâm linh

Thảo luận trong 'Du lịch Bạc Liêu' bắt đầu bởi Phan Tú Toàn, 31 Tháng 10 2012.

 1. Phan Tú Toàn Phan Tú Toàn & Phan Thanh Cường

  (Lượt xem: 2,596)

  Nằm ở trung tâm thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân), miếu Quan Đế (ảnh) được xây dựng vào năm 1823 theo lối kiến trúc cổ của người Hoa. Miếu thờ Quan Đế Thánh Quân (Quan Công) - nhân vật quan trọng trong lịch sử Trung Quốc được nhiều người thờ phượng.
  [IMG]
  Lúc đầu ngôi miếu được xây dựng từ cây lá địa phương, nhưng về sau được xây lại kiên cố hơn. Bên trong miếu còn lưu giữ những bức phù điêu được khắc trên đầu cột, đầu kèo rất tinh xảo. Những bức tranh trên tường, các mái kèo được các nghệ nhân xưa vẽ bằng nghệ thuật tranh sơn mài độc đáo. Các bức tranh là một tổng thể nghệ thuật trần thuật lại cuộc đời và sự nghiệp của Quan Công, trong đó mỗi bức là một điển tích như: Đào viên kết nghĩa, Hoa Dung Đạo thả Tào Tháo, Quan Công hiển thánh…
  Hàng năm, tại miếu Quan Đế tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có hai lễ hội lớn diễn ra vào các ngày Rằm tháng Giêng và 19 tháng 7 âm lịch. Du khách sẽ được thưởng thức nghệ thuật múa lân truyền thống do chính đoàn lân sư của miếu tổ chức khi tham gia lễ hội.
  Với 189 năm tồn tại, miếu Quan Đế hiện là ngôi miếu cổ có tuổi đời cao nhất trên địa bàn huyện Hồng Dân, là điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến với địa phương có nhiều làng nghề truyền thống này.
  Phạm Đoàn

  Báo Bạc Liêu
  bboy_nonoyes thích bài này.
 2. Facebook comment - Miếu quan đế ở hồng dân - điểm đến của du lịch văn hóa tâm linh

Chia sẻ trang này