Nhà máy điện gió Bạc Liêu - Ấn tượng trong lòng du khách

Thảo luận trong 'Du lịch Bạc Liêu' bắt đầu bởi Administrator, 11 Tháng 3 2013.

 1. (Lượt xem: 3,034)

  Dù biết đến dự án điện gió Bạc Liêu từ rầt lâu, hôm nay tôi có dịp đặt chân đến tham quan quan công trình điện gió đầu tiên của khu vực ĐBSCL, nhân dịp tỉnh Bạc Liêu chào mừng 60 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh - Điện ảnh Việt Nam.

  Giữa không gian mênh mông, hoang sơ, công trình điện gió mọc lên thật hùng vĩ. Càng ngắm càng cảm thấy thích thú với dự án này. Vì vậy, sau khi chụp nhiều góc độ của công trình đó, tôi quyết định phỏng vấn anh em công nhân để tìm hiểu thêm về dự án rất ý nghĩa này, tôi nhanh chóng thu hoạch được những thông tin khá hữu ích: Hiện nay đã hoàn thành 10 turbine gió và sẽ vận hành thí điểm trong vài tháng nữa. Sau đó, tiếp tục lắp đặt 52 turbine còn lại. Lượng điện năng sản xuất sẽ được hoà vào mạng lưới điện quốc gia, góp phần cải thiện tình trạng thiếu điện hiện nay, khiến giá điện đang ngày càng cao.

  Các cánh quạt của turbine có thể tự điều chỉnh để đón hướng gió. Thiết bị được nhập trực tiếp từ nước ngoài, và do các chuyên viên ngoại quốc phụ trách giám sát. Turbine được lắp đặt trên hệ thống cọc sâu 14m và được xử lý chống nước biển ăn mòn. Để tăng độ an toàn, mỗi turbine đều có thiết bị chống sét. Tất cả các hoạt động của các turbine đều được kiểm soát từ trạm điều khiển trung tâm trên đất liền. Do đó, có thể phát hiện nhanh các sự cố và có hướng xử lý kịp thời.

  Công trình điện gió ở tỉnh Bạc Liêu đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng mạnh mẽ, đó là niềm cảm hứng cho tôi ghi lại những bức ảnh sau đây.
  Bài viết được bảo trợ bởi Kim Thăng - Mr. Hoàng Trung Thủy
  Cảm ơn HVHNT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức chương trình này

  [IMG]
  Hiện nay đã hoàn thành 10 turbine gió
  [IMG]
  Công nhân vận chuyển vật tư vào turbine
  [IMG]
  Dự án điện gió đầu tiên của khu vực ĐBSCL
  [IMG]
  Công nhân thi công turbine gió. Ảnh Trần Thành Tiến
  [IMG]
  Chỉ đạo bằng bộ đàm. Ảnh Trần Thành Tiến

  [IMG]
  Vận chuyển vật tư ra vào turbine
  Nguồn: PhungDesign.com
 2. Facebook comment - Nhà máy điện gió Bạc Liêu - Ấn tượng trong lòng du khách

Chia sẻ trang này