Quy chế hoạt động & đơn xin gia nhập CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu

Thảo luận trong 'CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 16 Tháng 5 2014.

 1. (Lượt xem: 1,939)

  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
  CÂU LẠC BỘ NHIẾP ẢNH TRẺ BẠC LIÊU
  (Dự thảo)

  I - MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ
  1. Mục tiêu:
  - Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu là nơi tập hợp những người yêu thích nhiếp ảnh, tự nguyện tham gia sinh hoạt và hoạt động trong lĩnh vực sáng tác nhiếp ảnh, nhằm trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau nâng cao chuyên môn, kích thích sáng tác và phát triển nghề nghiệp.
  - CLB Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu trực thuộc Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu. Ban chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu chịu sự quản lý, giám sát của Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu.
  2. Nhiệm vụ:
  - CLB được thành lập nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng về nghệ thuật nhiếp ảnh, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn cho các hội viên, tìm hiểu văn hóa các địa phương.
  - Tổ chức các hoạt động sáng tác, triển lãm nhằm tạo điều kiện cho các thành viên CLB giới thiệu các tác phẩm của mình đến với công chúng.
  - Thông qua hoạt động của CLB để xây dựng sự đoàn kết – gắn bó giữa các thành viên, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong nghề nghiệp và cuộc sống.

  II – TỔ CHỨC
  1. Hội viên:
  - Hội viên CLB là công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Bạc Liêu, yêu thích bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh, tự nguyện tham gia hoạt động với CLB đều được xem xét kết nạp làm thành viên.
  - Thủ tục kết nạp hội viên: Người tham gia vào CLB viết đơn theo mẫu, báo cáo tóm tắt lý lịch và được một hội viên chính thức giới thiệu. (*)
  - Hội viên chính thức của CLB Nhiếp ảnh trẻ có quyền lợi và trách nhiệm sau:
  a. Hội viên có quyền:
  + Được tham gia mọi hoạt động của CLB và được tạo điều kiện phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn về nhiếp ảnh, lĩnh vực công nghệ thông tin có liên quan đến nhiếp ảnh.
  + Được thông tin, thảo luận, biểu quyết, đề nghị ý kiến của mình về các công việc của CLB.
  + Được hưởng các quyền lợi khác theo quy định của CLB.
  + Được giới thiệu kết nạp làm thành viên của Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu khi đủ điều kiện.
  + Được tham gia dự thi những cuộc thi ảnh các cấp trong nước và quốc tế.
  + Hội viên không còn nguyện vọng tham gia, có đơn xin rút khỏi CLB sẽ được xét miễn tư cách hội viên.
  b.Hội viên có trách nhiệm:
  + Chấp hành tốt Quy chế hoạt động của CLB. Nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật.
  + Không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn về nghệ thuật nhiếp ảnh, công nghệ thông tin,...
  + Hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động. Có tinh thần xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh, giới thiệu phát triển hội viên mới.
  + Tham gia sinh hoạt CLB và đóng hội phí đúng quy định.
  2.Ban chủ nhiệm:
  Cơ cấu tổ chức Ban Chủ nhiệm gồm:
  - 1 Chủ nhiệm.
  - 1 Phó chủ nhiệm phụ trách sáng tác, triển lãm.
  - 1 Phó chủ nhiệm phụ trách thông tin.
  - 1 Tài vụ.
  - 1 Ủy viên kiểm tra.
  Ban Chủ nhiệm CLB có nhiệm vụ Điều hành và duy trì mọi hoạt động của CLB theo quy chế, chương trình hành động đã đề ra; phối hợp với Chi hội Nhiếp ảnh đề ra kế hoạch hoạt động, tổ chức thực hiện những vấn đề đã được tập thể thông qua. Chịu trách nhiệm trước CLB về quản lý tài chính và toàn thể hoạt động của CLB.

  III - TÀI CHÍNH CÂU LẠC BỘ
  - Tài chính của CLB bao gồm hội phí và các khoản thu hợp pháp khác như: thu nhập từ các khoản hoạt động có thu của CLB, tiền hỗ trợ, ủng hộ, tài trợ của Chi hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu, các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, của hội viên và nhân dân.
  - Mức thu hội phí do Ban chủ nhiệm CLB đề ra.
  - Hằng năm, toàn thể hội viên CLB sẽ được nghe báo cáo tài chính và quyết định nhiệm vụ tài chính của CLB.

  IV - CHẤP HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ
  - Mọi hội viên CLB Nhiếp ảnh Trẻ Bạc Liêu phải chấp hành nghiêm chỉnh Quy chế hoạt động của CLB.
  - Khi cần thiết, Ban chủ nhiệm sẽ đề nghị sửa đổi, bổ sung và được Ban thường trực Liên hiệp Hội thông qua Quy chế hoạt động CLB.

  * Sau khi tìm hiểu Quy chế của CLB Nhiếp ảnh trẻ, nếu xét thấy CLB phù hợp với sở thích & có nguyện vọng gia nhập CLB, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Đơn xin gia nhập CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu theo mẫu đính kèm & gửi về Ban chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Bạc Liêu.

  Các file đính kèm:

 2. Facebook comment - Quy chế hoạt động & đơn xin gia nhập CLB Nhiếp ảnh trẻ Bạc Liêu

Chia sẻ trang này