The Voice nhận lỗi về ca khúc của hotboy Bùi Anh Tuấn

Thảo luận trong 'Làng Showbiz' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 18 Tháng 8 2012.

 1. (Lượt xem: 1,771)

  Việc thí sinh Bùi Anh Tuấn, thuộc đội của Hồ Ngọc Hà đã hát ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" trong vòng Giấu mặt mà không xin phép tác giả Tiến Minh đã gây nên những bức xúc từ nhạc sĩ này.
  Hôm nay 16/8, sau buổi làm việc với đơn vị sản xuất chương trình The Voice Vietnam, nhạc sỹ Tiến Minh đã đồng ý để Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc này ngoài cuộc thi và cả việc phát hành album.

  Vừa qua trên một số tờ báo, tác giả Tiến Minh đã bày tỏ ý kiến về tác quyền về ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu của mình. Theo nhạc sỹ này thì thí sinh Bùi Anh Tuấn đã sử dụng mà không xin phép và trả tác quyền ca khúc. Đặc biệt hơn nữa, đây là ca khúc nằm trong bộ phim "Siêu thị tình yêu” hiện chưa lên sóng.

  Việc thí sinh Bùi Anh Tuấn tự ý hát ca khúc này trong chương trình The Voice Vietnam đã đẩy nhạc sĩ Tiến Minh vào thế khó xử khi anh đã bán độc quyền ca khúc cho hãng phim Lasta, đơn vị sản xuất bộ phim "Siêu thị tình yêu".
  [IMG]
  Việc thí sinh Bùi Anh Tuấn, thuộc đội của Hồ Ngọc Hà đã hát ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" trong vòng Giấu mặt mà không xin phép tác giả Tiến Minh đã gây nên những bức xúc từ nhạc sỹ này.

  Trong một chia sẻ gần đây, Tiến Minh nói anh sẽ nhờ tới nhà sản xuất phim và Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam can thiệp. Đại diện hãng phim Lasta - đơn vị sản xuất “Siêu thị tình yêu” cũng lên tiếng cho rằng, khi bí mật bị tiết lộ, sức hấp dẫn của phim sẽ giảm. Phía Lasta hiện đang nắm giữ bản quyền của ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu, nên công ty này mong sẽ được bảo vệ bản quyền.

  Sau khi có ý kiến phản hồi của nhạc sĩ Tiến Minh và Công ty Lasta, nhà sản xuất The Voice Vietnam đã lên tiếng. Quan điểm của đơn vị sản xuất cho rằng:

  "Tất cả các ca khúc dự thi vòng Giấu mặt của chương trình Giọng hát Việt đều do các thí sinh tự lựa chọn. BTC chương trình luôn tôn trọng quyền tác giả các ca khúc do thí sinh mang đến dự thi. Từ lâu nay, tất cả các chương trình truyền hình phát sóng trên kênh quảng bá của VTV nếu có sử dụng ca khúc Việt Nam, tiền bản quyền của tác giả đều được Đài truyền hình Việt Nam thống kê và chi trả đầy đủ.

  Về trường hợp bài hát “Nơi tình yêu bắt đầu” của thí sinh Bùi Anh Tuấn thì đây là bài hát đã được phổ biến rộng rãi, tuy nhiên ca khúc này chưa được tác giả chính thức phát hành. Ngay khi nhận được ý kiến phản hồi của chính tác giả thì đại diện BTC và team Hồ Ngọc Hà đã nhanh chóng làm việc với tác giả ca khúc về vấn đề này".
  [IMG]
  Sau khi thương thảo trên tinh thần thiện chí, nhạc sỹ Tiến Minh đã đồng ý để Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc này ngoài cuộc thi và cả việc phát hành album.

  Sau khi bàn bạc, thương thảo trên tinh thần thiện chí, phía đơn vị sản xuất The Voice Vietnam cho hay nhạc sỹ Tiến Minh đã đồng ý để Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc này ngoài cuộc thi và cả việc phát hành album.

  Cũng theo đây, Bùi Anh Tuấn sẽ là người đầu tiên và duy nhất được phép sử dụng ca khúc này trong nước. Ở hải ngoại, nhạc sỹ Tiến Minh đã cho phép ca sĩ Bằng Kiều hát ca khúc này trong một chương trình của hãng đĩa lớn nhất hải ngoại hiện nay vào cuối năm 2011.

  Cũng theo phía nhà sản xuất The Voice Vietnam, nhạc sỹ Tiến Minh cũng đã hứa sẽ hợp tác với chương trình Giọng hát Việt, cung cấp những ca khúc mới của anh cho đội Hồ Ngọc Hà trong những vòng thi sắp tới.

  Như vậy vụ việc thí sinh The Voice Vietnam sử dụng trái phép ca khúc đã khép lại. Đây cũng là bài học cho cả thí sinh lẫn nhà sản xuất khi chọn lựa ca khúc để trình diễn trong các chương trình truyền hình.

  Trường hợp của Bùi Anh Tuấn không phải là cá biệt. Trước The Voice Vietnam, thí sinh Đông Hùng của Sao mai điểm hẹn cũng đã sử dụng không xin phép ca khúc "Ngây thơ" nằm trong dự án âm nhạc được đầu tư lớn và chuẩn bị phát hành của ca sỹ - nhạc sỹ Tạ Quang Thắng. Sự việc này đã khiến Tạ Quang Thắng rất bức xúc.
  lật đật thích bài này.
 2. Facebook comment - The Voice nhận lỗi về ca khúc của hotboy Bùi Anh Tuấn

 3. lật đật Xương Rồng

  BAT nhyn` bây bi gê ớ...^^...:nungma:
  bboy_nonoyes thích bài này.
 4. BAT giờ nỗi quá trời , nói tới ai cũng biết .
  bboy_nonoyes thích bài này.

Chia sẻ trang này