Tổng kết chương trình "Tết về gói trọn yêu thương" - Xuân Giáp Ngọ 2014

Thảo luận trong 'Phòng truyền thống' bắt đầu bởi Administrator, 24 Tháng 2 2014.

 1. (Lượt xem: 5,854)

  Là một hoạt động được phối hợp thực hiện bởi 3 tổ chức: Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Người Bạc Liêu, Chi đoàn Liên hiệp hội VHNT tỉnh Bạc Liêu & Chi hội sinh viên Thành phố Bạc Liêu, chương trình lần này được tổ chức quy mô hơn, lực lượng tham gia đông đảo hơn và nhiều thành công hơn chương trình của các năm trước.
  [IMG]
  Chung tay gói bánh

  Đầu tiên, tôi xin thay mặt BQT Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Người Bạc Liêu, BCH Chi đoàn Liên hiệp hội VHNT tỉnh Bạc Liêu, BCH Chi hội sinh viên Thành phố Bạc Liêu gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình anh Cường đã nhiệt tình giúp đỡ mua nguyên vật liệu, bố trí địa điểm gói bánh & nấu bánh, chỗ nghỉ ngơi cho anh em tham gia… giúp chương trình hoàn thành 3 nồi bánh chưng, bánh tét; Cảm ơn quý cô chú, quý anh chị đã tham gia và ủng hộ chương trình "Tết về gói trọn yêu thương" mừng Xuân Giáp Ngọ 2014; Cảm ơn anh Sơn đã ủng hộ nhiều phần bánh kẹo & quà cho chương trình; Cảm ơn Thành đoàn Bạc Liêu, Đảng ủy 2 xã Vĩnh Trạch, Hiệp Thành đã lập danh sách và chỉ dẫn cho Diễn đàn tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; Cảm ơn các anh chị phóng viên, biên tập Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu đã dành thời gian đến và đưa tin về chương trình giúp chương trình thành công tốt đẹp!

  Theo như kế hoạch đã đưa, nồi bánh tét bánh chưng được chuẩn bị và thực hiện trong thời gian 3 ngày 26, 27 & 28 Tết, sau đó cùng đi tặng quà Tết cho trẻ em mồ côi.
  • Ngày 26 Tết: Mọi người tập trung chuẩn bị nồi, củi, cắt lá, lau lá, ngâm đậu, ướp thịt mỡ, chuối…
  • Ngày 27 Tết: Buổi sáng các anh mày râu đào & kê 3 cái lò, đóng khuôn bánh chưng sau đó cùng tập trung với các bạn tóc dài gói bánh. 3h chiều, bánh gói xong, xếp vào nồi & bắt đầu nấu bánh. Tối 27 Tết, các anh em tập trung quây quần bên nhau, canh nồi bánh, giao ly hàn huyên tâm sự ^_^
  • Ngày 28 Tết: Buổi sáng anh Cường vớt bánh ra, mọi người cùng dọn dẹp "chiến trường", cùng đi trả đồ mượn… Chiều ngày 28 Tết, mọi người cùng đi tặng quà bánh cho trẻ mồ côi 2 chùa Long Phước & chùa Vĩnh Phước An; Tặng 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách & gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Vĩnh Trạch & Hiệp Thành.
  Năm nay, số bánh quyên góp từ chương trình được tặng cho trẻ mồ côi 2 chùa Long Phước & Vĩnh Phước An ăn vui ngày Tết. Ngoài ra, chương trình còn nhận được những phần quà đóng góp ủng hộ từ anh Sơn - Đại diện thương mại nhãn hàng mì Nissin tại Bạc Liêu. Những phần quà này chương trình đã tặng cùng bánh chưng, bánh tét cho các em ở 2 nhà trẻ mồ côi và dành thêm 10 phần quà tặng cho 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Vĩnh Trạch & Hiệp Thành, mỗi phần quà trị giá 200.000 đ.

  Nhờ những tấm lòng thiện nguyện tham gia & ủng hộ mà chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp! Bên cạnh đó, các bạn trẻ 9x sau khi tham gia chương trình giờ đã biết gói bánh chưng, bánh tét & là người kế thừa để nét văn hóa truyền thống được giữ gìn cho thế hệ mai sau.

  Bánh năm nay được đánh giá là nhìn đẹp và ăn ngon hơn những năm trước cũng là nhờ sự góp sức từ bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, nhờ công sức thức khuya canh nồi bánh của các anh em, công vớt bánh, dằn & sửa bánh của anh Cường... Ban tổ chức chương trình xin chân thành cảm ơn!

  Trong danh sách ủng hộ chương trình, có một số anh chị vì lý do khách quan nên không kịp gửi ủng hộ. Thay mặt Ban tổ chức chương trình xin cảm ơn và ghi nhận lòng hảo tâm của các anh chị. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các anh chị trong các hoạt động từ thiện sắp tới!

  Thống kê thu chi:
  [IMG]

  Hình ảnh trong chương trình:
  * Ngày 27 Tết: Gói bánh
  [IMG]
  Suri Miu & Quỳnh Như đang gói bánh

  [IMG]
  Quốc Việt Huỳnh và Lâm Tú Quỳnh

  [IMG]
  Bé Linh Trương khéo tay :-bd

  [IMG]
  Suri Miu đang gói bánh

  [IMG]
  Suri Miu & Pé Như đang gói bánh :-bd

  [IMG]
  Mọi người cùng chung tay :battay:

  [IMG]
  Suri Miu, Pé Như và những chiếc bánh đầu tiên :wow:

  [IMG]
  Bánh hoàn thành rồi >:D<

  [IMG]
  Admin Như Ý & Quỳnh Như - Chi hội trưởng CHSV TP. Bạc Liêu :votay:

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  Chuẩn bị xếp bánh vào nồi nào!!! :hoanho:

  [IMG]
  Những chiếc bánh chưng, bánh tét được xếp gọn gàng vào 3 nồi lớn :hanhdien:

  [IMG]

  Tối 27 Tết, canh nồi bánh:
  [IMG]
  Các anh em tập trung quây quần bên nhau, canh nồi bánh, giao ly hàn huyên tâm sự :battay:

  [IMG]
  Các món ăn đơn giản thôi nhưng không khí vui vẻ lắm! :p

  [IMG]
  Canh nồi bánh cùng những Hot Girl :tanghoa:

  * Ngày 28 Tết:
  Thành quả của chúng ta:
  [IMG][IMG]

  Chuẩn bị quà:
  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  Admin Như Ý đại diện trao tặng phần quà cho gia đình chính sách ở xã Hiệp Thành

  [IMG]
  Admin Như Ý & anh Hoàng Nam - Thành đoàn Bạc Liêu trao tặng quà cho gia đình

  Tặng quà cho Nhà trẻ mồ côi chùa Vĩnh Phước An & chùa Long Phước:
  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  *** HẾT ***
  nhanhlanrung thích bài này.
 2. Facebook comment - Tổng kết chương trình "Tết về gói trọn yêu thương" - Xuân Giáp Ngọ 2014

 3. Vui và ý nghĩa quá, mong được một lần tham gia !
  bboy_nonoyes thích bài này.

Chia sẻ trang này