Trường Mầm non Trăng Non: Thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ

Thảo luận trong 'HSSV - Gia đình - Nhà trường' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 7 Tháng 8 2013.

 1. (Lượt xem: 5,668)

  Trường Mầm non Trăng Non được thành lập vào tháng 10/2010, tọa lạc tại số 797, đường Trần Phú (nối dài), phường 7, TP. Bạc Liêu. Trường thực hiện nhiệm vụ thu nhận trẻ từ 12 tháng đến 5 - 6 tuổi.

  [IMG]
  Toàn cảnh trường Mầm non Trăng Non.
  Để chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2013 - 2014 trường Mầm non Trăng Non đã thực hiện các nội dung như sau:

  - Về cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên diện tích đất rộng rãi, thoáng mát, thường xuyên bổ sung cây xanh, cây cảnh phủ mát sân trường, phòng học yên tĩnh đảm bảo đủ các điều kiện về môi trường “xanh - sạch - đẹp” của cấp học mầm non.
  - Chủ trường không ngại tốn kinh phí để đầu tư các trang thiết bị phục vụ học tập và vui chơi cho trẻ như: Xây dựng thêm sân khấu ngoài trời, khu vui chơi giải trí cho trẻ được thiết kế nhiều đồ chơi có hình ảnh ngộ nghĩnh, vui tươi, khu nhà chòi xanh cho trẻ, khu bé chơi với cát, với nước, trò chơi dân gian, hồ bơi cho trẻ và có trên 10 đồ chơi ngoài trời với các chủng loại khác nhau.
  - Phòng học của trẻ được chủ trường quan tâm nâng cấp hàng năm như: dán gạch men trên tường, nhất là các phòng học của trẻ nhóm nhỏ. Diện tích phòng học đảm bảo theo quy định của điều lệ trường mầm non do Bộ GD-ĐT quy định, đáp ứng tốt về nhu cầu hoạt động, học tập của trẻ, không gian trong phòng học được thiết kế thông thoáng, có đủ đồ chơi, đồ dùng học tập cho cô và trẻ.
  - Phòng vệ sinh của trẻ được xây dựng khép kín trong phòng học đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không có mùi hôi, khai.
  - Mỗi trẻ đến trường đều có 1 giường riêng sạch sẽ.

  [IMG]
  [IMG]
  * Các cháu mẫu giáo xem sách tranh tại thư viện mini của trường.
  * Các cháu được ngủ trong không gian rộng rãi, thoáng mát. Ảnh: Trung Thảo
  - Trường hiện có 250 trẻ với 8 phòng học có đầy đủ bàn, ghế cho trẻ ngồi học và ăn uống. Ngoài ra, nhà trường có các phòng chức năng khác như: Văn phòng, phòng Hiệu trưởng, phòng y tế, bếp ăn, kho thực phẩm, thư viện mini… Có hệ thống camera để quản lý, theo dõi các hoạt động của cô và trẻ ở các lớp.

  - Toàn trường hiện có 32 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Chủ trường và Ban Giám hiệu luôn có mặt tại trường trong suốt thời gian trẻ đến trường để kịp thời xử lý các vấn đề nếu có. Hiệu trưởng có trình độ đào tạo chuyên môn Đại học Sư phạm Mầm non và có gần 30 năm quản lý cấp học mầm non.
  - Mỗi lớp đều có 1 giáo viên có trình độ đào tạo Cao đẳng Sư phạm Mầm non và có thêm 2 - 3 cô bảo mẫu để cùng chăm sóc, giáo dục trẻ.
  - Trường đang xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và các cô bảo mẫu nhằm nâng cao kiến thức và tay nghề để phục vụ năm học mới. Bên cạnh đó, trường cũng đã mua sắm thêm sách giáo khoa cho giáo viên mầm non theo chương trình giáo dục mầm non ở các độ tuổi do Vụ Giáo dục mầm non ban hành; đồng thời chuẩn bị để mỗi trẻ đến trường có sổ sức khỏe, sổ bé ngoan, vở tập tô, tạo hình, làm quen với toán phù hợp theo từng độ tuổi. Ngoài ra, để trẻ ngày càng được học tập có chất lượng và tiếp cận với hệ thống công nghệ thông tin, chủ trường đã mua sắm thêm máy vi tính có nối mạng Internet, máy chiếu để giáo viên truy cập thông tin và dạy trẻ hiểu sâu sắc, thiết thực hơn.
  - Đây là trường mầm non bán trú nên trường có hệ thống bếp ăn được thực hiện theo quy trình bếp 1 chiều do Bộ GD-ĐT quy định, các cô cấp dưỡng được khám sức khỏe định kỳ và tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.
  - Về học phí: Học phí của trường luôn bình ổn nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh ở mọi tầng lớp trong xã hội gửi trẻ đến trường với mức giá 700.000 đồng/tháng/trẻ mẫu giáo, trong đó bao gồm cả tiền ăn và học phí, trẻ được học từ thứ hai đến thứ bảy.
  - Trường đang phối hợp với Câu lạc bộ Thể dục nhịp điệu Nắng Mai tổ chức lớp thể dục Aerobic cho trẻ mầm non, để các trẻ vừa được học tập vừa nâng cao thể lực.
  Tuy trường mới đi vào hoạt động hơn 2 năm học nhưng với mục tiêu đề ra nhà trường luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ cũng như các kế hoạch do Phòng GD-ĐT chỉ đạo, để theo kịp với các trường bạn trên địa bàn TP. Bạc Liêu.
  TRUNG THẢO
  Báo Bạc Liêu
 2. Facebook comment - Trường Mầm non Trăng Non: Thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ

Chia sẻ trang này