Vị sư 'khóa môi' Mr Đàm bị phạt biệt chúng 3 tháng

Thảo luận trong 'Làng Showbiz' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 7 Tháng 11 2012.

 1. (Lượt xem: 1,546)

  Chư Tăng Thiền viện Phước Sơn đã tổ chức lễ tác pháp Yết Ma cử tội chung đối với hai nhà sư bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'khóa môi' trong đêm từ thiện ngày 4/11.
  [IMG]
  Các sư trình bày lỗi lầm đã phạm với Chư Tôn Đức

  Trong đêm đấu giá từ thiện tại Phòng trà Không Tên (TP.HCM) do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức, đại đức Thích Pháp Định (Thiền viện Phước Sơn - Đồng Nai) cùng đại đức Thích Giác Ân (Chùa Quan Âm - Đồng Tháp) đã tới tham dự.
  Tại đây, hai nhà sư đã "được" ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tặng nụ hôn và bị báo chí đăng tải lên các trang mạng, tạo bức xúc trong dư luận.
  [IMG]
  Chư tăng Thiền viện Phước Sơn tác pháp Yết Ma đối với đại đức Thích Pháp Định và đại đức Thích Giác Ân
  Trước vấn đề này, sáng nay 7/11, Chư tăng Thiền viện Phước Sơn đã tiến hành lễ Tác pháp Yết Ma, cử tội chung đối với đại đức Thích Pháp Định và đại đức Thích Giác Ân.
  Trong buổi lễ, hai đại đức cho biết vì quen với nghệ sĩ H.L. nên họ được mời tới buổi đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ giúp đỡ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đang bị bạo bệnh.
  Về việc đấu giá mua chai rượu mà báo chí đăng tải, hai đại đức cho rằng thông tin chưa chính xác. Đây là chai rượu được anh Phạm Nguyên Quân (28 tuổi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đấu giá thành công với mức 55 triệu đồng.
  Còn về vấn đề “khóa môi”, theo thầy Pháp Định là "do lúc lên sân khấu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lao tới ôm hôn mà thầy không phản ứng kịp". Còn khi Đàm Vĩnh Hưng đòi hôn thầy Thích Giác Ân để tỏ lòng biết ơn, thầy Ân đã chủ động đưa tay ngăn nên Mr Đàm cũng chỉ hôn ở tay.
  Nói về hướng giải quyết vụ việc sau lễ Tác pháp Yết Ma, Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn cho biết: “Sau lễ Tác pháp Yết Ma, Thiền viện quyết định biệt chúng (ở trong phòng không tiếp xúc với ai) 3 tháng đối với quý thầy phạm lỗi để các thầy ăn năn sám hối.
  Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ gửi một bản tường trình lên lãnh đạo Hệ phái Phật giáo Nam Tông và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai để có hướng giải quyết. Khi nào ở trên có quyết định cụ thể thế nào thì các thầy phạm lỗi sẽ theo đó mà thực hiện”.

  Thượng tọa Thích Bửu Chánh chia sẻ thêm, "trong giới luật nhà Phật nếu người Tăng mà hôn người nữ cũng chỉ mới bị tội Tăng tàn, chưa đến mực lột y mà chỉ cấm túc biệt chúng. Còn việc người nam hôn nam thì đến nay vẫn chưa có quy định cụ thể, cần phải cân nhắc thêm. Bên cạnh đó, lúc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'khóa môi' thầy Thích Pháp Định, thầy ấy cũng bất ngờ, bị động chứ không phải cố ý.

  Tuy nhiên với những hình ảnh đưa lên công luận, gây ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng ni, Phật tử trong nước... chúng tôi quyết định xử phạt các vị này tội biệt chúng để ăn năn sám hối. Như thế đã là khá nặng đối với các thầy rồi".
  Tăng tàn là trọng tội hàng thứ 2 sau Ba la di, 1 trong 5 thiên 7 tụ. Vị tăng phạm tội này thì mạng pháp chỉ còn sót lại (tàn) chút ít, giống như người bị chém gần chết, chỉ còn thoi thóp, nhưng nếu cấp cứu kịp thời thì vẫn còn hy vọng sống. Tức vị tăng phạm tội phát lồ sám hối trước chúng tăng đúng như pháp để diệt tội thì có thể vẫn còn được ở lại trong Tăng đoàn (Theo trang 5046, Phật Quang Đại Từ Điển - HT Thích Quảng Độ dịch)
  Theo Xahoi.com.vn
 2. Facebook comment - Vị sư 'khóa môi' Mr Đàm bị phạt biệt chúng 3 tháng

Chia sẻ trang này