Ý nghĩa Biểu tượng tỉnh Bạc Liêu - Cây đàn kìm cách điệu

Thảo luận trong 'Festival Đờn ca tài tử Quốc gia - Bạc Liêu 2014' bắt đầu bởi bboy_nonoyes, 15 Tháng 4 2014.

 1. (Lượt xem: 5,137)

  Biểu tượng tỉnh Bạc Liêu (cây Đàn kìm cách điệu) là dự án thành phần thuộc dự án Quảng trường Hùng Vương - khu Trung tâm hành chính tỉnh Bạc Liêu, được UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt tại Quyết định 2306/QĐ-UBND ngày 28/10/2013.

  [IMG]
  Biểu tượng Đờn kìm - Trái tim Bạc Liêu trên Quảng trường Hùng Vương

  Quy mô: Tổng diện tích đất là: 5.638,4m2. Bao gồm:

  - Khu hồ sen và Biểu tượng Đàn kìm (bán kính 17m): 460m2.
  + Gồm 01 hồ nước hình ngôi sao 5 cánh, bên trên là biểu tượng gồm 5 cánh sen đở đàn kìm tổng chiều cao công trình là 18,6 m;
  + Đàn kìm cao 18,606 m: Bầu đàn được làm bằng bê tông cốt thép, cần đàn bằng thép hình mạ kẽm, bọc tole dày 0,8mm.
  + Nền và thành trong hồ nước lát gạch Mosaic, thành ngoài hồ nước ốp đá granite màu xám đậm bóng;
  + Cánh sen, bầu đàn, cần đàn sơn giả đá hoàn thiện.

  - Hệ thống ánh sáng biểu tượng, hệ thống phun nước nghệ thuật hồ sen:
  + Hệ thống phun ánh sáng nghệ thuật: Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng cho Cây đàn kìm và Cánh sen sử dụng đèn đổi màu CITIBEAM LED 12 IP66 và đèn đổi màu CITICOLOR 2500 IP 54 chuyên dùng cho ngoài trời được đặt tại các vị trí thích hợp trên mặt thành hồ, liên kết bằng trụ và chân đế inox.
  + Hệ thống phun nước nghệ thuật: Toàn bộ hệ thống bơm nước cấp cho các thiết bị phun nước nghệ thuật sử dụng máy bơm chìm chuyên dụng công suất 7.5HP. Dây cáp cấp cho máy bơm sử dụng các loại dây như: cáp 3x6mm - 1x6mm - 3x2.5mm - 2x1mm - 20x1mm được luồn trong ống nhựa bảo hộ đi âm trong nền sân dẫn đến tủ điều khiển đặt ở trạm điều hành.

  Mục tiêu, ý nghĩa đầu tư:
  Việc đầu tư xây dựng công trình Biểu tượng mang ý nghĩa văn hóa, mỹ thuật nhằm nâng cao nét đặc trưng năng động của tỉnh nhà trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giai đoạn hội nhập với nền kinh tế thế giới là một trong những việc hết sức cần thiết. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, khẳng định sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu dựa trên nền tảng Văn hóa - Xã hội, Kinh tế và vững tin đi tới tương lai.

  Việc phối hợp hình khối của Biểu tượng tỉnh Bạc Liêu (Cây đàn kìm cách điệu) này với ánh sáng lung linh và hệ thống nhạc nước hiện đại xung quanh, sẽ làm tăng vẻ trang trọng của khu trung tâm hành chính tỉnh, cũng như thể hiện sự trân trọng của nhân dân tỉnh Bạc Liêu đối với cái đẹp, yếu tố nhân văn & văn hóa của Biểu tượng đàn kìm - Thể hiện cho cái nôi Đờn ca tài tử của Bạc Liêu sẽ làm tăng thêm sức thu hút đối với bạn bè quốc tế đến với Việt Nam hay đến với Bạc Liêu.

  Một số hình ảnh:
  [IMG]
  Phối cảnh Biểu tượng tỉnh Bạc Liêu - Cây Đàn kìm cách điệu

  [IMG]
  Ảnh thực tế Biểu tượng tỉnh Bạc Liêu - Cây Đàn kìm cách điệu (Ảnh chụp bằng điện thoại)

  [IMG]
  Ảnh thực tế Biểu tượng tỉnh Bạc Liêu - Cây Đàn kìm cách điệu ban đêm (Ảnh chụp bằng điện thoại)

  Phối cảnh tổng thể khu vực:
  [IMG][IMG]
 2. Facebook comment - Ý nghĩa Biểu tượng tỉnh Bạc Liêu - Cây đàn kìm cách điệu

Chia sẻ trang này